Khách tham dự Techday 2023 bất ngờ với cách check-in kiểu mới sử dụng AI

Sáng 24/10, tại khu vực tiếp đón khách của Techday 2023, hàng ngàn khách hàng đã tới trải nghiệm check - in kiểu mới độc đáo nhờ công nghệ AI. Với khách đã có vé mời từ trước, camera AI tự động nhận diện và gửi đến khách hàng một câu chào mừng tới sự kiện. Đối với khách mới vừa đăng ký tham gia sự kiện, camera AI cũng tự động nhận diện: “Khách mới” và gửi thông báo tới BTC. 

Đây là giải pháp đếm người (People Counting) nhờ công nghệ AI - Phát hiện có người (Human Detection) và Nhận diện khuôn mặt (Face Recognition) được phát triển nghiên cứu bởi FPT Camera. Công nghệ hỗ trợ BTC trong việc phân luồng khách mời ngay từ khu vực check-in, phục vụ cho công tác chào mừng, tiếp đón, tạo ấn tượng cho khách mời bằng trải nghiệm cá nhân hóa thú vị. 

Một khách VIP được nhận diện và chào mừng khi check - in tại sự kiện (Ảnh: FPT Telecom)

“Khá bất ngờ khi camera của FPT có thể nhận diện chính xác dù tôi di chuyển khá nhanh, sau đó màn hình còn hiển thị cả thông báo chào mừng”, Minh Dương, một khách tham quan chia sẻ. 

Trong khi đó, Mạnh Hưng, một khách tham quan khác đánh giá trải nghiệm check-in này mang lại cảm giác thú vị cho khách mời. “Chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản trên smartphone, giờ đây mỗi khi qua cửa, tôi đều được chào đón như ‘người nhà' khi màn hình hiển thị cả tên và ảnh của mình", Hưng nói. 

Cũng là khách mời tại Techday, sau khi được nhận diện và gửi một lời chào mừng đến sự kiện, anh Nguyễn Hoài Nam, giám đốc Công nghệ Chuỗi phòng khám Med247 đã rất hài lòng về tốc độ và độ chính xác của công nghệ nhận diện, anh còn chia sẻ thêm: “Mình rất hy vọng được đưa công nghệ này vào doanh nghiệp của mình, giúp nhận diện khách hàng thân thiết, khách đã từng đến khám, tạo ra trải nghiệm thân thuộc.” 
 

Một khách mới được nhận diện sau khi đăng ký trải nghiệm tại sự kiện 

Bên cạnh đó, FPT Camera AI hỗ trợ BTC trong việc kiểm soát an ninh, đảm bảo an toàn cho khách mời tham dự. Giải pháp đếm người ứng dụng trí tuệ nhân tạo từ FPT Camera giúp nhận biết lưu lượng khách theo khung giờ và khu vực, từ đó hỗ trợ khâu quản lý khách mời tại khu vực check-in đồng thời thắt chặt kiểm soát an ninh trong thời gian đông khách. 

Hiện nay, công nghệ đếm người của FPT Camera cũng đã thực hiện cho nhiều doanh nghiệp, đặc biệt với chuỗi nhà thuốc Long Châu, hỗ trợ đếm lưu lượng khách tại từng điểm bán, cập nhật báo cáo các ca, nhóm dữ liệu theo cửa hàng, khu vực, vùng đến cả toàn quốc. Công nghệ này của FPT Camera giúp Long Châu tối ưu nhân sự quản lý, giám sát, tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng lẫn nhân sự, đồng thời hỗ trợ tính toán tỉ lệ chuyển đổi tại từng cơ sở. 

Sự kiện công nghệ FPT Techday 2023 diễn ra trong hai ngày 24 và 25/10 tại Hà Nội, thu hút 10.000 lượt khách, trong đó có 2.500 chuyên gia công nghệ từ các quốc gia trên thế giới. Tại đây, FPT trình làng loạt chiến lược kinh doanh, sản phẩm công nghệ nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng toàn cầu.